ฝ้า กระ จุดด่างดำ บนใบหน้า เกิดจากอะไร แจกสูตรวิธีรักษา

ฝ้า กระ จุดด่างดำ Banner 1

ปัญหา ฝ้า กระ จุดด่างดำ บนใบหน้า เป็นปัญหากวนใจ ที่ทำให้สาวๆ รวมทั้งหนุ่มๆขาดความมั่นใจ เพราะเราทุกคนก็ต่างที่อยากจะมีผิวหน้าใส่ๆ ไร้จุดด่างดำบนใบหน้ากันใช่ไหมคะ และแน่นอน หากใครมีปัญหา ฝ้า กระ จุดด่าง แล้วละก็ การดูแลรักษา ก็อาจจะต้องทำได้ยากมากๆเลย บางคน หมดเงินหลักหมื่น หลักแสนเพื่อเข้าคอร์สตามคลีนิคต่างๆ บางคนก็ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น แต่บางคนรักษาไปนานๆ กลับยิ่งมีปัญหาทวีคูณขึ้นมา หรืออาจจะมีปัญหาใบหน้าบอบบาง จนไม่สามารถสู้แสงแดดกันได้เลยก็มีนะคะ

ฝ้า กระ ต่างกันอย่างไร

ฝ้า กระ ต่างกันอย่างไร

ฝ้า (Melasma) จะมีรอยสีน้ำตาลเข้มกว่าสีผิว เป็นปื้นที่มองเห็นได้ชัดเจน โดยเฉพาะโหนกแก้ม โหนกแก้ม ผิวหน้าแดงง่าย เมื่อโดนแสงแดด โดยฝ้าชนิดตื้น เม็ดสีอยู่ที่ชั้นหนังกำพร้า ส่วนฝ้าชนิดลึก เม็ดสีอยู่ชั้นหนังแท้ และสีเข้มกว่า

กระ (Freckles) เป็นจุดเล็กๆสีน้ำตาลอ่อนไปจนถึงเข้มกระจายตัวบนผิวชั้นบนหรือหนังกำพร้า เกิดได้ทั้งบนใบหน้าและลำตัว โดย กระ ที่มักเจอ มีอยู่ 3 ชนิด ได้แก่ กระตื้น มีลักษณะเป็นจุดสีน้ำตาลเล็กๆ มักเกิดบริเวณผิวที่โดนแสงบ่อยๆ ส่วน กระลึก มักเกิดขึ้นบริเวณตามแนวโหนกแก้ว จะมีสีเทาอมฟ้าจำนวนหลายจุด และ กระเนื้อ จะเป็นตุ่มสีน้ำตาล โดยจะมีขนาดขยายขึ้นช้าๆ ซึ่งอาจจะมีลักษณะเรียบหรือขรุขระ ยิ่งอายุมากขึ้น ก็จะยิ่งนูนและมีสีที่เข้มขึ้น

ฝ้า กระ จุดด่างดำบนใบหน้า เกิดจากอะไร

ฝ้า กระ จุดด่างดำ เกิดจากอะไร

ฝ้า กระ จุดด่างดำบนใบหน้า หลักๆเกิดจากการทำงานของเม็ดสีเมลานินใต้ผิวหนังทำงานผิดปกติ จึงทำให้สีผิวบริเวณนั้นมีสีน้ำตาลเข้มขึ้น จะเห็นเด่นชัดเป็นพิเศษคือบริเวณผิวหน้า เช่น โหนกแก้ม หน้าผาก

ซึ่งเกิดได้จากหลากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นการถูกทำร้ายจากแสง UV โดยเฉพาะแสงแดด รวมถึงแสงสีฟ้าจากอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน และหลอดไฟ , การทำเลเซอร์ที่ผิวหน้าบ่อยๆ , การใช้สารเคมีกับผิวหน้า สารเร่งผิวขาว หรือสารปรอท หรือแม้กระทั้งจากฮอโมน หญิงที่การทานยาคุมกำเนิด รวมถึงอายุที่เพิ่มมากขึ้น

วิธีดูแลปัญหา ฝ้า กระ จุดด่างดำบนใบหน้า

โดยสาเหตุหลักๆเกิดจากผิวหนังถูกทำร้ายจากแสง UV จากแสงแดด รวมทั้งแสงสีฟ้า พอเรารู้สาเหตุแบบนี้แล้ว ให้เราป้องกันโดยการใช้อุปกรณ์ป้องกันแสงแดด เช่น การใส่หมวก หรือกางร่ม เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกทำร้ายจากแสงแดดกันได้เลยคะ

แต่ในความเป็นจริงแล้วสำหรับหลายๆคนอาจไม่สะดวก ที่จะต้องพกร่มหรือใส่หมวกตลอดเวลาจริงไหมคะ อีกตัวช่วยที่ดีนั่นก็คือ ทาครีมกันแดด ที่มีค่า SPF ตั้งแต่ 30 PA+++ ขึ้นไป ซึ่งแนะนำให้ใช้ ครีมกันแดด ซันไรท์ 35 เอสพีเอฟ 35 พีเอ+++ )(Sunright 35 SPF PA+++) ซึ่งเป็นครีมกันแดด ปกป้องผิวจากรังสี ยูวี เอ และ ยูวี บี และ รังสีอินฟราเรด เนื้อครีมสูตรน้ำ ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทำให้หน้ามัน และไม่ทำให้เกิดการอุดตันอันเป็นสาเหตุของสิว เป็นมิตรกับผิวของคุณมากๆเลยคะ

ครีมบำรุงผิวหน้าก็สำคัญเช่นกันคะ ควรเลือกครีมที่สกัดจากสารสกัดธรรมชาติที่ปราศจากสารเคมี และสารเร่งผิวขาว เพราะจะยิ่งทำให้ผิวหน้าเกิดการสะสมสารเคมีและทำให้เม็ดสีเมลานินใต้ผิวหนังทำงานผิดปกติ จนเกิด ฝ้า กระ และจุดด่างดำ บนใบหน้าขึ้นมาได้

นอกจากนี้แล้ว คุณรู้หรือไม่ว่า ครีมบำรุงผิวส่วนใหญ่มีน้ำมันเป็นส่วนประกอบสำคัญผสมอยู่ หรือที่เราเรียกว่า ฐานน้ำมัน (Oily Base) ซึ่งหลายๆคนอาจยังไม่รู้ว่า ครีมที่เป็นฐานของน้ำมัน นอกจากจะทำให้ผิวหน้าอุดตันแล้ว เวลาเจอความร้อน (จากแสงอาทิตย์) จะยิ่งทำให้ผิวหน้าเกิดการทำงานของเม็ดสีเมลานินใต้ผิวหนังทำงานผิดปกติได้ ลองจินตนาการง่ายๆว่า หากในเตาเรามีน้ำมันที่ร้อนๆ และเอาเนื้อหมูลองไปในน้ำมันจะเกิดอะไรขึ้น แน่นอนเนื้อหมูชิ้นนั้นอาจจะสุกและไหม้เป็นสีดำในที่สุด

ดังนั้น เราควรเลือกครีมบำรุงผิวที่เป็นฐานน้ำ (Water Base) ซึ่งแนะนำให้ใช้ตามความต้องการดังนี้

ชุดครีมทาผิวหน้าสำหรับคนที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย แนะนำให้ใช้ ชุดครีมพื้นฐานนูทริเซนเชี่ยล (Nutricentials)

ชุดครีมทาผิวหน้าสำหรับคนที่มีปัญหาสิวแนะนำ ชุดครีมเคลียแอคชั่น (Clear Action System)

ชุดครีมทาผิวหน้าสำหรับคนที่มีปัญหาริ้วรอยและเป็นคนหน้ามัน แนะนำใช้ ชุดนูสกิน 180

ชุดครีมทาผิวหน้าสำหรับคนที่มีความกังวลเรื่องริ้วรอยหน้าหมองคล้ำ แนะนำใช้ ชุดครีมเอจล็อคทรายสฟอร์เมชั่น (ageLOC Transformaation)

ชุดครีมทาผิวหน้าสำหรับคนที่มีปัญหา ฝ้า กระ จุดด่างดำ แนะนำใช้ ชุดครีม ไตรเฟสิคไวท์ ซิสเต็ม (Tri-Phasic White System) ที่ช่วยบำรุงสำหรับคนที่มีปัญหา ฝ้า กระ จุดด่างดำ โดยเฉพาะ ปรับเม็ดสีเมลานินใต้ผิวหน้าให้แลดูจางลงได้อย่างอ่อนโยน

โดยชุดครีมที่แนะนำทั้งหมดนี้ เป็นชุดครีมฐานน้ำ (Water Base) ที่ปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพผิวของเรา ใช้ได้ทั้งคุณผู้ชายและคุณผู้หญิงเลยคะ

สำหรับเพื่อนๆที่ต้องการดูแลปัญหา ฝ้า กระ จุดด่างดำ แบบเร่งด่วน นอกจากวิธีที่แนะนำไปแล้ว ยังมีอีกหนึ่งตัวช่วย นั่นก็คือเจ้าเครื่อง นูสกิน บูสท์ (Nuskin ageLOC Boost) แค่ชื่อก็บ่งบอกแล้วว่า Boost ผิวสวย สว่างกระจ่างใส แบบเร่งด่วน ซึ่งเจ้าเครื่องนี้ไม่ธรรมดาเลยนะคะ ได้รับรางวัลการันตีคุณภาพและได้ถูกตีพิมพ์ผ่านสื่อระดับโลก ทั้งในไทยและต่างประเทศอีกมากมายเลยคะ

เพียงเท่านี้ เพื่อนๆก็จะมีผิวหน้าที่สว่ากระจ่างใส ใมีออร่าและผิวมีสุขภาพดีแน่นอนคะ ส่วนเพื่อนๆคนไหน ต้องการปรึกษา สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อแอ้มได้ทางช่องทางการติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ

สอบถาม สั่งซื้อ ได้ที่ ที่่ Line OA: @amp_899
เบอร์โทรติดต่อแอ้ม 0846689565
เบอร์ติดต่อ เส 0866030909